prime review
Search
Close this search box.

Catherine Called Birdy

รีวิว Catherine Called Birdy อิงจากหนังสือชื่อเดียวกันโยเป็นเรื่องราวที่พูดถึงสิทธิของหญิงสาวและความเป็นตัวตนซึ่งเขียนบทและกำกับโดย Dunham - franchise-expo.info

ภาพยนตร์เรื่องใหม่ของ Lena Dunham เรื่อง Catherine Called Birdy อิงจากหนังสือชื่อเดียวกันโยเป็นเรื่องราวที่พูดถึงสิทธิของหญิงสาวและความเป็นตัวตนซึ่งเขียนบทและกำกับโดย Dunham เลดี้ แคทเธอรีน รับบทโดยเบลล่า แรมซีย์ จาก Game of Thrones เธอ เป็นเด็กสาวในปี 1290 ที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านยุคกลางเล็กๆ กับครอบครัวของเธอ แคทเธอรีนมักถูกเรียกว่าเบอร์ดี้ ซึ่งเป็นชื่อเล่นที่บ่งบอกว่าเธอยังเป็นแค่เด็ก แม้ว่าพ่อของเธอจะพยายามให้เธอแต่งงานแต่ดูเหมือนว่าเธอจะกางปีกออกและบินหนีไป

เพราะที่บ้านเธอมีฐานะการเงินยากจนและโลภมาก โรลโลมองว่าลูกสาวของเขาเป็นหนทางหลุดพ้นจากหายนะทางการเงินด้วยการแต่งงานกับชายผู้มั่งคั่งเพื่อเงินและที่ดิน แต่เบอร์ดี้ก็เหมือนกับวีรสตรีวัยรุ่นผู้ยิ่งใหญ่ทุกคน เป็นคนร่าเริง ฉลาด และชอบการผจญภัย และพร้อมที่จะกำจัดคู่ครองที่มาเรียกร้องด้วยวิธีที่แยบยลมากขึ้นเรื่อย ๆ และความเชื่ออย่างลึกซึ้งในสิทธิที่จะเป็นอิสระ

รีวิว Catherine Called Birdy อิงจากหนังสือชื่อเดียวกันโยเป็นเรื่องราวที่พูดถึงสิทธิของหญิงสาวและความเป็นตัวตนซึ่งเขียนบทและกำกับโดย Dunham - franchise-expo.info

ความคิดเห็นของนักแสดงเรื่องนี้ หนังที่ปลุกใจสาว ๆ ให้รักตัวเอง

ตัวอย่างมีคำพูดที่ร้อนแรงจาก Birdy เกี่ยวกับการลดทอนความเป็นมนุษย์ที่เพศของเธอเผชิญในแบบที่รู้สึกคุ้นเคยเกินไป นี่คือความตั้งใจของดันแฮม เธอบอกกับTeen Vogueในการให้สัมภาษณ์ว่าแม้ว่าบางสิ่งที่ Birdy faces อาจรู้สึกได้ถึงยุคกลางที่ไม่ซ้ำใคร แต่ก็ยังมีความคล้ายคลึงกันมากมายกับปี 2022

“ฉันต้องการเน้นย้ำผู้หญิงคนนี้ที่ใช้ชีวิตผิดเวลา” Dunham อธิบาย “ถ้าเธออาศัยอยู่ในปี 2022 เธอคงจะเป็นทอมบอยสุดคลาสสิก เธอจะสามารถเล่นกีฬาทุกอย่างที่เธอต้องการได้ ความฝันทั้งหมดของเธอ ซึ่งในปี 1290 จะต้องถูกแขวนคอและวิ่งไปรอบๆ โดยไม่สวมกระโปรง จะทำได้สำเร็จ แต่ก็ยังมีอย่างที่เราทราบ ความท้าทายครั้งใหญ่ในการเป็นผู้หญิงในยุคนี้และเป็นเด็กสาววัยรุ่น”

รีวิว Catherine Called Birdy อิงจากหนังสือชื่อเดียวกันโยเป็นเรื่องราวที่พูดถึงสิทธิของหญิงสาวและความเป็นตัวตนซึ่งเขียนบทและกำกับโดย Dunham 1 - franchise-expo.info

Dunham กล่าวเสริมว่า “ในขณะที่รู้สึกห่างไกลมากที่ขอให้เด็กอายุ 13 ปีแต่งงานกับคนอายุ 50 ปี แต่เรายังคงมีประเพณีป่าเถื่อนมากมายที่ควบคุมวิธีจัดการกับร่างกายของผู้คน มีหลายแง่มุมในชีวิตสมัยใหม่ที่ยังคงพูดถึงธีมของหนังสือ ฉันชอบที่เราสามารถเน้นให้เห็นถึงแง่มุมต่างๆ ของสิ่งนั้น และวิธีที่โลกเปลี่ยนแปลงไป แต่ยังเป็นวิธีที่ยังคงเหมือนเดิม และทำด้วยอารมณ์ขัน”

Catherine Called Birdyจะฉายรอบปฐมทัศน์ในงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตรอนโตปี 2022 จากนั้นเข้าฉายในโรงภาพยนตร์วันที่ 23 กันยายน และสตรีมทั่วโลกทาง Prime Video เริ่มตั้งแต่วันที่ 7 ตุลาคม สาว ๆ หนุ่ม ๆที่ชอบหนังแนวย้อนยุคหรือชอบแนวคิดของหนังเรื่องนี้ก็ไปหาชมกันได้ 

credit: Prime Review, google

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
VK