prime review
Search
Close this search box.

The Lord of the Rings: The Rings of Power

รีวิว The Lord of the Rings: The Rings of Power ซีรี่ส์เรื่องนี้ นำเสนอตำนานวีรบุรุษแห่งประวัติศาสตร์ยุคกลาง ตำนานในยุคที่สองของมิดเดิลเอิร์ธ

ซีรี่ส์เรื่องนี้ The Lord of the Rings: The Rings of Power เป็นนำเสนอตำนานวีรบุรุษแห่งประวัติศาสตร์ยุคกลางในตำนานในยุคที่สองของมิดเดิลเอิร์ธและนำมาสู่จอทีวีครั้งแรกหลังจากที่นำเสนอในรูปแบบของภาพยนต์มาก่อน ละครมหากาพย์เรื่องนี้มีเรื่องราวเกิดขึ้นนับพันปีก่อนเหตุการณ์ใน The Hobbit และ The Lord of the Rings ของ JRR Tolkien และจะนำผู้ชมย้อนกลับไปสู่ยุคที่พลังอันยิ่งใหญ่ถูกหลอมรวม อาณาจักรต่างๆ รุ่งเรืองรุ่งโรจน์และล่มสลาย วีรบุรุษที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นได้ ถูกทดสอบ ความหวังถูกแขวนไว้บนเส้นด้ายชั้นดี และจอมวายร้ายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคยไหลออกมาจากปากกาของโทลคีนขู่ว่าจะปกคลุมโลกทั้งใบในความมืด เริ่มต้นในช่วงเวลาแห่งความสงบสุข ซีรีส์นี้ติดตามกลุ่มตัวละครทั้งที่คุ้นเคยและใหม่ เมื่อพวกเขาเผชิญหน้ากับความชั่วร้ายที่ปรากฏขึ้นอีกครั้งในมิดเดิลเอิร์ธ จากส่วนลึกที่มืดมิดที่สุดของเทือกเขาหมอก

รีวิว The Lord of the Rings: The Rings of Power ซีรี่ส์เรื่องนี้ นำเสนอตำนานวีรบุรุษแห่งประวัติศาสตร์ยุคกลาง ตำนานในยุคที่สองของมิดเดิลเอิร์ธ 1

ทำความเข้าใจก่อนชมซีรี่ส์เรื่องนี้

The Rings of Power เกิดขึ้นก่อนสิ่งที่คุณเคยเห็นใน The Lord of the Rings และ The Hobbit แต่ไม่เหมือนเมื่อ 10 ปีก่อนอย่างที่คุณอาจเห็นในเรื่องพรีเควลอื่นๆ มากมาย The Rings of Power เกิดขึ้นหลายพันปีก่อนเหตุการณ์ใน The Hobbit ในช่วงเวลาที่เรียกว่า Second Age ในโลกนี้ เวลาส่วนใหญ่แยกจากกันด้วยเหตุการณ์สำคัญระดับโลก ตัวอย่างเช่น ฉากท้ายเดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ที่ทุกคนขึ้นเรือเหล่านั้นและแล่นเรือออกไปถือเป็นจุดจบของยุคที่สาม สิ่งที่ยอดเยี่ยมอย่างหนึ่งเกี่ยวกับ The Rings of Power ที่บอกเล่าเรื่องราวใน Second Age คือการที่เราจะได้เห็นตัวละครที่เราเคยสัมผัสผ่านตำนานและการย้อนอดีตเท่านั้น เช่นเดียวกับตัวละครโบราณจากภาพยนตร์เมื่อพวกเขายังเด็ก เอลฟ์มีชีวิตยืนยาวอย่างไม่น่าเป็นไปได้เว้นแต่ว่าพวกเขาจะถูกฆ่า ดังนั้นในซีรีส์นี้จะมีชื่อตัวละครที่เราเคยได้ยินมาก่อน เช่น กาลาเดรียล เอลรอนด์ และอิซิลดูร์ แต่มีผู้คนรุ่นเยาว์กว่ามากที่เราเคยพบมาแล้ว

รีวิว The Lord of the Rings: The Rings of Power ซีรี่ส์เรื่องนี้ นำเสนอตำนานวีรบุรุษแห่งประวัติศาสตร์ยุคกลาง ตำนานในยุคที่สองของมิดเดิลเอิร์ธ 2

สำหรับการชมซีรีส์เรื่องนี้ ใครที่ไม่เคยอ่านหนังสือมหากาพย์ หรือเคยชม lord of the rings ในรูปแบบของภาพยนตร์มาก่อนก็ไม่ต้องตกใจ เพราะเมื่อคุณชมจากตอนแรก ผู้ชมจะค่อย ๆ ทำความเข้าใจไปกับศัพท์เนื้อหารวมถึงตัวละครได้แบบไม่ยาก และมีเรื่องราวให้น่าติดตามทุกตอนแบบเรียกได้ว่าไม่สามารถลุกไปไหนได้เลยทีเดียว โดยสามารถรับชมซีรี่ส์เรื่องนี้ได้ทาง PRIME VIDEO

รีวิว The Lord of the Rings: The Rings of Power ซีรี่ส์เรื่องนี้ นำเสนอตำนานวีรบุรุษแห่งประวัติศาสตร์ยุคกลาง ตำนานในยุคที่สองของมิดเดิลเอิร์ธ 3

ผู้สร้าง: เจดี เพย์น , แพทริค แมคเคย์

นำแสดงโดย : Robert Aramayo , Markella Kavenagh , Joseph Mawle , Ema Horvath , Maxim Baldry 

รีวิว The Lord of the Rings: The Rings of Power ซีรี่ส์เรื่องนี้ นำเสนอตำนานวีรบุรุษแห่งประวัติศาสตร์ยุคกลาง ตำนานในยุคที่สองของมิดเดิลเอิร์ธ 4

เครดิต Prime Review, Google

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
VK